Arsenal để mắt trụ cột của ‘hiện tượng’ La Liga

Arsenal muốn mua Djene Dakonam của Getafe. Đội bóng Anh sẵn sàng có thể chi 35 triệu euro để phá vỡ hợp đồng của trung vệ này

Chỉ sau 1 mùa chơi cho Sint-Truidense của Bỉ, Djene Dakonam đã lọt vào tầm ngắm của Getafe. Đội bóng ngoại ô thành Madrid bỏ ra số tiền 2,5 triệu Euro để mang về trung vệ người Togo hè năm 2017 và đây là thương vụ cực kỳ sáng suốt của họ.

2 mùa qua, Dakonam đã có sự tiến bộ vượt bậc. Anh trở thành trụ cột nơi hàng thủ Getafe và cũng là một trong những trung vệ chơi hay nhất của La Liga. Dakonam dù không cao lớn (1m78) nhưng rất chắc chắn trong những pha tranh chấp.

Arsenal muốn mua Djene Dakonam của Getafe hình ảnh

Arsenal muốn mua Djene Dakonam (áo trắng) của Getafe

Không những thế, khả năng kiểm soát bóng và phát động tấn công của tuyển thủ Togo là rất tốt. Dakonam góp phần lớn giúp Getafe luôn sở hữu hàng thủ lọt lưới ít nhất tại La Liga. Như mùa 2018/19 này, họ chỉ nhận có 33 bàn thua, chỉ nhiều hơn duy nhất Atletico Madrid. Với điểm tựa hàng thủ, Getafe xếp thứ 5 trên BXH La Liga, bằng điểm đội thứ 4 Valencia trước vòng đấu cuối cùng.

Lọt vào tầm ngắm Arsenal

Trong nỗ lực củng cố hàng phòng ngự, Arsenal muốn mua Djene Dakonam của Getafe. Trung vệ 27 tuổi này được HLV Unai Emery đánh giá rất cao. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ Getafe sẽ không dễ dàng nhả người khi mà hợp đồng của Dakonam với họ còn tới 4 năm nữa mới đáo hạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *