Báo Palestine lo lắng khi bị đội tuyển Việt Nam lấy suất hạt giống số 2

Trước khi King’s Cup diễn ra, Palestine đang xếp thứ 16 châu Á trên bảng xếp hạng FIFA – vị trí chắc chắn để có suất trong nhóm hạt giống số 2. Đội tuyển này cũng chủ động không thi đấu để tránh bị trừ điểm.

Tuy nhiên sau khi đội tuyển Việt Nam thành công ở King’s Cup, còn Jordan có chiến thắng 5-1 trước Indonesia, Palestine đã bị đẩy xuống thứ 17 châu Á và thứ 100 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019.

Báo Palestine lo lắng khi bị đội tuyển Việt Nam lấy suất hạt giống số 2 - 1

Palestine (đỏ) sau khi bị loại sớm ở Asian Cup, đã bị Việt Nam chiếm suất ở top 16 châu Á

Tờ Football Palestine cho rằng bóng đá nước này thực sự đen đủi trong năm 2019. Tại Asian Cup 2019, nếu các cầu thủ không bỏ lỡ quá nhiều cơ hội trong trận hòa 0-0 trước Jordan thì Palestine đã giành vé đi tiếp vào vòng 1/8.

Bên cạnh đó, nếu đội tuyển Việt Nam không vượt qua Lebanon một cách thần kỳ nhờ chỉ số phụ để có mặt ở vòng 1/8 Asian Cup, để rồi tiếp tục thăng tiến tại châu Á, bóng đá Palestine chưa chắc mất vị trí trong top 16 châu Á.

Với việc tụt xuống nhóm hạt giống số 3, Palestine có nguy cơ phải đối đầu với rất nhiều đối thủ mạnh ở nhóm 2 như Iraq, Syria, Uzbekistan…Điều đó khiến cơ hội lọt vào nhóm 12 đội mạnh nhất của Palestine bị ảnh hưởng nặng nề.

Tờ Football Palestine vẽ ra nhiều viễn cảnh trước lễ bốc thăm. Kịch bản lý tưởng nhất là né được đội tuyển của những quốc gia từ chối nhập cảnh sang Palestine như Iran, Saudi Arabia (nhóm hạt giống số 1); Lebanon, Syria (nhóm 2), Kuwait, Yemen (nhóm 4).

Kết quả bốc thăm được yêu thích nhất của Palestine là đối Trung Quốc hoặc UAE thuộc nhóm số 1. Ở nhóm 2, Oman, Việt Nam và Kyrgyzstan được đánh giá là những đối thủ yêu thích nếu so sánh với Iraq, Uzbekistan, Syria, Lebanon hay Jordan.

Cuối cùng, tờ Football Palestine cũng vẽ ra kịch bản “bí ẩn” nhất là cùng bảng đấu với Hàn Quốc, Việt Nam, Hong Kong (Trung Quốc) và Mông Cổ. Palestine mới chỉ có tổng cộng 3 trận đối đầu với các đại diện này và tình thế này sẽ khiến họ phải di chuyển rất nhiều.

Báo Palestine lo lắng khi bị đội tuyển Việt Nam lấy suất hạt giống số 2 - 2

Thùy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *