“Cầu thủ Việt Nam càng ngày càng đĩnh đạc khi đá với Thái Lan”

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nhận xét về 2 đội Thái Lan và Việt Nam: “Tôi đánh giá đây là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam khó khăn hơn Thái Lan, vì họ có lợi thế sân nhà, lại chuẩn bị cho trận đấu này lâu hơn và kỹ hơn chúng ta”.

“Trong hiệp 1, quả đúng là Thái Lan có nhiều cơ hội hơn, còn hiệp 2 thì chúng ta dần chơi tốt lên. Nhìn toàn cục, họ nhỉnh hơn, nhưng đội tuyển Việt Nam lúc này quá chững chạc khi đá với Thái Lan. Các cầu thủ rất tự tin, đây là sự tiến bộ lớn của bóng đá Việt Nam qua rất nhiều năm” – ông Vinh nói thêm.

“Cầu thủ Việt Nam càng ngày càng đĩnh đạc khi đá với Thái Lan” - 1
Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh

Cũng theo cựu HLV Nguyễn Thành Vinh, thế hệ hiện tại của bóng đá Thái Lan không bằng trước đây. Ông Vinh nhận xét: “Thái Lan vẫn là đội mạnh tại Đông Nam Á, nhưng so với trước, đặc biệt là so với thế hệ của Kiatisuk, họ không bằng”.

“Con người của đội tuyển Thái Lan hiện tại không đồng đều và xuất sắc bằng những con người mà thế hệ Kiatisuk từng sở hữu. Đồng thời, trước đây thì bóng đá Việt Nam cũng không có thể hệ cầu thủ hay như bây giờ, nên Thái Lan giờ khó đá với đội tuyển Việt Nam hơn hẳn trước” – vẫn là lời vị cựu HLV đội tuyển U23 Việt Nam.

Về những con người cụ thể trên sân, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh có nhận xét về tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, một trong những cầu thủ được chú ý nhiều nhất trong trận đấu này.

“Cầu thủ Việt Nam càng ngày càng đĩnh đạc khi đá với Thái Lan” - 2
Các cầu thủ Việt Nam hiện tại đã ở trình độ khác hẳn trước đây (ảnh: An An)

Ông Vinh cho biết: “Theo tôi thì Tuấn Anh trong trận này đá được đấy chứ. Cậu ấy thi đấu rất nỗ lực, tiến bộ về cả thể lực lẫn kỹ năng”.

“Việc HLV Park Hang Seo sử dụng Tuấn Anh trong trận này là quân bài khiến Thái Lan bất ngờ, bởi họ ít có thông tin về Tuấn Anh so với Xuân Trường đang thi đấu tại Thái Lan. Điều quan trọng là Tuấn Anh giúp cho đội tuyển Việt Nam có được thế trận không lép vế trước đội chủ nhà” – ông Vinh nhấn mạnh.

Còn riêng về bàn thắng của Anh Đức giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trong cuộc trong những phút bù giờ, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng đây là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của đội tuyển Việt Nam, cũng như phản ảnh rõ nét chuyện các cầu thủ của chúng ta bây giờ rất tự tin và rất kiên nhẫn trước các cầu thủ Thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *