CĐV Việt Nam và Thái Lan tranh cãi nảy lửa sau King’s Cup

Dù giải King’s Cup đã kết thúc nhưng những dư âm từ giải đấu này vẫn rất lớn. Những tranh cãi không chỉ liên quan tới thứ hạng của hai đội, mà còn ở cả hành động của Quế Ngọc Hải hướng về CĐV Thái Lan trong trận chung kết với Curacao.

CĐV Việt Nam và Thái Lan tranh cãi nảy lửa sau King’s Cup - 1
CĐV Thái Lan quay sang ủng hộ Curcao

Tài khoản Riberrry Avenged Therave bình luận hài hước để “chọc” CĐV Thái Lan: “Có thể chúng ta chưa biết, Curacao có rất nhiều fan ở Thái Lan”. Kèo theo đó là hình ảnh CĐV Thái Lan giương cao lá cờ Cuaracao.

Người hâm mộ khác ở Việt Nam là Đặng Trần Nam Huân bình luận: “Nhìn cái cách CĐV Thái Lan vui mừng khi Curacao vô địch, nhìn các họ la ó cầu thủ Việt Nam, tôi thấy họ đáng xấu hổ”.

Thang Ht bình luận: “Tại sao người hâm mộ Thái Lan lại la ó cầu thủ Việt Nam khi thực hiện penalty nhỉ? Điều đó thực sự ngớ ngẩn”.

“Tôi hiểu rằng các CĐV Thái Lan muốn cổ vũ cho Curacao nhưng việc gây sức ép với đội tuyển Việt Nam không đúng tinh thần Đông Nam Á gì cả” Leo Phạm bình luận.

CĐV Thái Lan cũng phẫn nộ trước sự phản ứng gay gắt của người Việt. Dù vậy, không ít quan điểm cho rằng Thái Lan không còn giữ được vị thế số 1 Đông Nam Á. Họ đã dành cho “Rồng vàng” những lời khen trên diễn đàn bóng đá Thái Lan trên Facebook.

Tài khoản จริงใจ ไม่ลอกอ bình luận: “Tôi thấy vui cho thành công của bóng đá Việt Nam. Các bạn đã làm rất tốt ở giải King’s Cup”.

Tài khoản Jimiko Yutapoom viết: “Tôi thấy mừng cho các bạn. Đội tuyển Việt Nam đã vượt qua đẳng cấp Đông Nam Á. Thái Lan cần phải chấp nhận thực tế này và bắt đầu lại từ đầu. Nếu trở lại đúng hướng, đội tuyển Thái Lan vẫn rất đáng sợ”.

Tài khoản Kwan Kwan bình luận: “Hệ thống chiến thuật của đội tuyển Việt Nam rất tốt. Họ thi đấu nhanh và chính xác. Hãy nhìn về tương lai và tiếp tục cải thiện. Thái Lan cũng phải làm điều đó”.

Tài khoản Rai Suan Wongbon viết: “Tôi thực sự rất buồn. Việt Nam đang tiến dần tới trình độ có thể cạnh tranh dự World Cup”.

Tài khoản ดีใจ ที่ได้ทำ  viết: “Chúng ta cần chấp nhận thực tế rằng giờ đây bất cứ đối thủ nào cũng có thể thắng Thái Lan. Chúng ta đang hướng tới trình độ châu Á nhưng thực tế ra sao thì tất cả đã rõ”.

Tài khoản สุทธิชาติ ภูเด่น viết: “Ngày hôm nay, đội tuyển Việt Nam chơi tốt. Thật đáng ngưỡng mộ. Tôi đánh giá cao chuyên môn của họ”.

H.Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *