Cổ động viên “thành Nam” đệ đơn khiếu nại trọng tài đến VFF

Mới đây, CLB Nam Định đã có văn bản gửi Ban tổ chức V-Leage 2019 để kiến nghị về tình huống mà họ cho rằng trọng tài đã xử lý sai ở trận đấu giữa Thanh Hóa – Nam Định.

Cổ động viên “thành Nam” đệ đơn khiếu nại trọng tài đến VFF - 1
Cầu thủ Nam Định phản ứng trọng tài trọng trận đấu giữa Thanh Hóa và Nam Định vòng 12 V.Leage 2019 (ảnh: Gia Hưng)

Cụ thể, phía CLB Nam Định cho rằng trong tình huống trong trận giữa Thanh Hóa và Nam Định, (diễn ra vào ngay 30/5) ở phút thứ 67 của trận đấu này, cầu thủ Lê Văn Đại của CLB Thanh Hóa phá bóng khi bóng đã nằm trong cầu môn của đội bóng xứ Thanh. Việc trọng tài Ngô Quốc Hưng không công nhận bàn thắng cho Nam Định là sai lầm, khiến đội thua 2-3 chung cuộc.

Cổ động viên “thành Nam” đệ đơn khiếu nại trọng tài đến VFF - 2
Cổ động viên CLB Nam Định Bùi Đức Lai lên tận Hà Nội nộp đơn khiếu nại đến Chu tịch và Tổng thư ký VFF

Trước đó, ngày 31/5, cổ động viên của CLB bóng đá Nam Định là anh Bùi Đức Lai đã lên Hà Nội để nộp đơn tới Chủ tịch và Tổng Thư ký VFF khiếu nại về việc tổ trọng tài, trong đó trực tiếp là trọng tài chính Ngô Quốc Hùng đã có những quyết định sai lầm gây bất lợi cho CLB Nam Định, trong trận đấu ở vòng 12 V.League 2019 giữa Thanh Hóa và Nam Định. Được biết, đây là lần đầu tiên có một cổ động viên khiếu nại trực tiếp bằng văn bản đến lãnh đạo VFF.

Trong đơn, cổ động viên Bùi Đức Lai viết: “Sự việc xảy ra ở phút thứ 67 của trận đấu giữa Thanh Hoá và Nam Định. Tiền đạo Diogo của Nam Đinh lao vào dứt điểm, trung vệ Lê Văn Đại của Thanh Hoá có pha phá bóng khi mà trái bóng đã lăn qua vạch cầu gôn gần 1m. Thế nhưng, tổ trọng tài, trong đó ông Ngô Quốc Hùng bắt chính đã không chấp nhận bàn thắng cho đội Nam Định. Đây là quyết định gây bất lợi khiến cho các cầu thủ Nam Định rơi vào tâm lý nặng nề dẫn đến kết quả thua chung cuộc 2-3 trước Thanh Hoá”.

Cổ động viên “thành Nam” đệ đơn khiếu nại trọng tài đến VFF - 3
Đơn khiếu nại của Bùi Đức Lợi

Cổ động viên này đề nghị VFF “xem xét một cách kỹ càng tình huống sai lầm rõ ràng của trọng tài Ngô Quốc Hưng” và “áp dụng mức kỷ luật nghiêm khắc” đối với trọng tài này để lấy lại công bằng cho đội Nam Định và làm trong sạch giải đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *