Công Phượng vẫn chật vật tìm chỗ đứng trong đội hình Incheon United

Người ta bảo bất cứ một việc gì thành công, ngoài sự cố gắng nỗ lực của bản thân còn phụ thuộc các điều kiện khách quan là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Nhưng Công Phượng ở Incheon dường như không có được cả 3 yếu tố khách quan này.

Về mặt “thiên thời, địa lợi”, rõ ràng Công Phượng đang không gặp may khi Incheon United năm nay thi đấu rất tệ, khi sau 14 vòng đấu vẫn đứng bét bảng.

Sự yếu kém này rõ ràng là lỗi của cả một tập thể, từ HLV cho đến tất cả các cầu thủ của đội bóng. Chỉ có điều là, khi Công Phượng ở trong một tập thể rệu rã, sa sút phong độ này anh càng khó phát huy tài năng, thực lực của mình hơn.

Công Phượng vẫn chật vật tìm chỗ đứng trong đội hình Incheon United - 1
Sự rệu rã, yếu kém của cả tập thể đội bóng Incheon United càng khó giúp Công Phượng phát huy tài năng, thực lực của mình

Mặc dù là lỗi của cả tập thể, nhưng nhiều người còn cho rằng, sự yếu kém của Incheon United ở 14 vòng đấu vừa qua có “lỗi lớn” từ Công Phượng. Bởi Incheon United khi chiêu mộ Công Phượng cho hàng công, mục tiêu không gì hơn là để tìm người hiệu quả ở khâu săn bàn, nhưng Công Phượng đến nay vẫn chưa một lần nổ súng, thậm chí số lần anh có bóng để dứt điểm trúng đích khung thành đối phương còn đếm trên đầu ngón tay.

Ở mùa giải trước, hàng công của Incheon United đã có 55 bàn thắng, xếp thứ 5 ở K-League, nhưng mùa này mới có được 8 bàn sau 14 vòng đấu, một hiệu suất cực thấp. Công Phượng đã có 9 lần ra sân trong màu áo Incheon United, nhưng việc chưa có 1 bàn thắng hay 1 pha kiến tạo thành bàn, ít nhiều cũng gây thất vọng đối với CĐV đội nhà là điều khó tránh khỏi.

Không chỉ thiếu yếu tố “thiên thời, địa lợi”, mà ngay cả “nhân hòa” cũng không ủng hộ tiền đạo ngôi sao của đội tuyển Việt Nam. Một tiền đạo vừa mới chân ướt chân ráo làm quen với môi trường bóng đá đỉnh cao ở K-League, dù cố gắng đến mấy thì Công Phượng cũng bất lợi khi CLB của anh chỉ trong 3 tháng thay đổi đến 3 HLV trưởng.

Điều tối kỵ nhất của mỗi đội bóng là phải thay đổi HLV ngay khi giải đấu đang diễn ra, vì sự xáo trộn này sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ lối chơi, đến tinh thần thi đấu của mỗi cầu thủ. Nhưng Incheon chỉ 12 vòng đấu đầu tiên đã có 3 HLV thay nhau dẫn dắt.

Công Phượng dù đã nỗ lực cố gắng ghi điểm trong mắt của HLV, nhưng khi vừa mới nhận được sự tin tưởng của HLV này thì anh đã phải nhận “hung tin” khi có HLV khác thay thế.

Công Phượng vẫn chật vật tìm chỗ đứng trong đội hình Incheon United - 2
Công Phượng gặp khó ở Incheon United khi anh vừa mới làm quen và nhận được tin tưởng của HLV nào thì sau đó HLV đó bị “trảm” và thay thế người mới

Công Phượng dưới thời của HLV Anderson hay Lim Jong-yong, những trận đầu đầu chưa được ra sân nhiều nhưng dần dà đã lấy được sự tin tưởng của họ, thì đáng tiếc là cả 2 người đều đã bị “trảm”. Đến HLV thứ 3 là ông Yoo Sang-chul, mọi chuyện có vẻ như đang lặp lại “quy trình” cũ.

Ba trận đấu vừa qua với vị HLV mới, Công Phượng chỉ được ra sân đúng 20 phút và vào từ tình huống thay người ở gần cuối trận. Cả hai vòng đấu vừa qua Công Phượng không được ra sân. Thậm chí ở trận mà Incheon United có chiến thắng trước Jeju United sau 11 vòng đấu để thua liên tiếp ở K-League, Công Phượng còn không có tên trong danh sách thi đấu.

Phong độ của cầu thủ có được hay không, không chỉ là sự tập luyện trên sân cỏ mà phụ thuộc rất nhiều vào việc có thường xuyên được ra sân hay không. Niềm tin của HLV đặt cho mỗi cầu thủ đôi khi lại chính là động lực để họ phát huy hết sức mạnh chưa được bộc phát hết.

Với 3 trận đấu đầu tiên dưới thời HLV mới, rõ ràng Công Phượng vẫn chưa nhận được sự tin tưởng để ra sân. Việc tìm được một chỗ đứng chính thức ở Incheon United của cầu thủ khoác số áo 23 vẫn đang chật vật hơn bao giờ hết.

Thậm chí, nhiều CĐV Hàn Quốc nói chung và CLB Incheon United nói riêng còn cho rằng, Công Phượng muốn ghi điểm với HLV Yoo Sang-chuk, muốn có tên trong đội hình chính thức của Incheon United, anh hãy tỏa sáng ở… King’s Cup sắp tới. Ghi bàn vào lưới Thái Lan và mang về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam, đó là cách thể hiện năng lực tốt nhất của Công Phượng lúc này.

Công Phượng vẫn chật vật tìm chỗ đứng trong đội hình Incheon United - 3
Tỏa sáng ở King’s Cup có thể là cách để Công Phượng ghi điểm với HLV mới Yoo Sang-chul ở Incheon United ?!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *