Cựu cầu thủ Real Madrid bị bắt vì nghi dàn xếp tỷ số

Theo hãng tin Servimedia, cảnh sát Tây Ban Nha vừa thực hiện những vụ bắt bớ tổng cộng 11 người, trong cuộc điều tra chống gian lận bóng đá. Servimedia cho biết, cựu cầu thủ Raul Bravo – một trong những người vừa bị bắt giữ, đã đứng đầu tổ chức tội phạm này.

Cựu cầu thủ Real Madrid bị bắt vì nghi dàn xếp tỷ số - 1
Raul Bravo có thời gian dài khoác áo Real Madrid

Sự kiện gây chấn động Tây Ban Nha, vì lần này những người bị bắt không chỉ thuộc giải hạng nhì, mà còn liên quan đến cả La Liga.

Các cầu thủ ở La Liga bị bắt giữ có Borja Fernandez của Valladolid; Samu Saiz của Getafe. Cầu thủ nổi tiếng khác là Inigo Lopez của Deportivo, hiện đá giải hạng nhì.

Danh sách này còn có Carlos Aranda, cựu cầu thủ xuất thân từ đào tạo trẻ Real Madrid và thi đấu cho nhiều CLB La Liga.

Cựu cầu thủ Real Madrid bị bắt vì nghi dàn xếp tỷ số - 2
Samu Saiz từng khoác áo Getafe

Vụ bắt giữ của cảnh sát còn liên quan đến các quan chức đội bóng. Trong số đó gồm cả Agustin Lasaosa, chủ tịch đội bóng mới xuống hạng La Liga là Huesca, cùng với bác sĩ của đội là Juan Carlos Galindo.

Theo hãng Thông tấn EFE của Tây Ban Nha, cảnh sát đã chuẩn bị từ sáng sớm, trước khi thực hiện cuộc ra quân đồng loạt để bắt tất cả nhân vật liên quan. Nguồn tin ban đầu của cánh sát cho biết, những người bị bắt giữ là tội phạm có tổ chức, dàn xếp tỷ số và cá cược bất hợp pháp trong cả mùa giải 2016-17 và 2017-18.

Bên cạnh đó, trận đấu Valencia đánh bại Valladolid 2-0 ở vòng cuối La Liga 2018-19 cũng bị nghi bị dàn xếp tỷ số, khi Valladolid thua hai bàn khá ngớ ngẩn. Riêng Borja Fernandez cũng đã bị bắt để phục vụ điều tra.

Cựu cầu thủ Real Madrid bị bắt vì nghi dàn xếp tỷ số - 3
Trận đấu Valencia thắng Valladolid 2-0 ở vòng cuối La Liga 2019 cũng bị nghi dàn xếp tỷ số

Cựu cầu thủ Real Madrid bị bắt vì nghi dàn xếp tỷ số - 4
Valencia giành vé dự Champions League sau trận thắng Valladolid

Nhân vật nổi tiếng nhất trong đường dây này là Raul Bravo. Cầu thủ sinh năm 1981 này là đồng đội của Raul, Zidane, Figo, Makekele, Morientes tại Real Madrid giai đoạn 2001-2007. Raul Bravo cũng là hậu vệ trái chính thức của đội tuyển Tây Ban Nha ở Euro 2004.

Thùy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *