Đình Trọng nhiều cơ hội hồi phục chấn thương để trở lại sân cỏ

Tuy nhiên anh vẫn phải mất 6 đến 9 tháng để hồi phục và bỏ lỡ tham dự vòng loại World Cup 2022 cũng như SEA Games 30 với đội tuyển Việt Nam.

Trung vệ Trần Đình Trọng của CLB Hà Nội đã gặp chấn thương ở trận đấu vòng 12 V-League với Hoàng Anh Gia Lai trên sân Pleiku, sau khi truy cản tiền đạo Chevaugh Walsh của đội chủ nhà. Chấn thương nặng khiến anh bỏ lỡ giải đấu King’s Cup 2019 cùng đội tuyển Việt Nam, đồng thời phải trải qua nhiều bước đánh giá chuyên môn y tế trước khi phẫu thuật chính thức.

Đình Trọng nhiều cơ hội hồi phục chấn thương để trở lại sân cỏ - 1

Đình Trọng gặp chấn thương nghiêm trọng ở vòng 13 khi CLB Hà Nội đối đầu với Hoàng Anh Gia Lai

Theo bác sỹ Trương Công Dũng, Đình Trọng gặp phải một dạng chấn thương phức tạp bao gồm đứt bán phần dây chằng chéo trước (đứt 80% dây chằng chéo gần như là bị đứt hoàn toàn), rách sụn chêm đầu gối trái.

Những dạng chấn thương như này khiến các cầu thủ có nguy cơ phải giải nghệ hoàn toàn như hậu vệ Trần Anh Khoa của SHB Đà Nẵng năm 2017.

Tuy nhiên bác sĩ Trương Công Dũng cho biết, trường hợp của Đình Trọng vẫn có 90% trở lại sân cỏ do tiến bộ khoa học đã tốt hơn rất nhiều để xử lý những dạng chấn thương này.

“Sau khi phẫu thuật, tỷ lệ phục hồi chấn thương của bệnh nhân phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chủ yếu là quá trình điều trị phục hồi sau mổ cũng như cơ địa mỗi người. Nếu điều trị tốt bệnh nhân sẽ mất từ 6 đến 9 tháng”, bác sỹ Trương Công Dũng cho biết. Như vậy, dù vẫn có thể trở lại sân cỏ thi đấu, nhưng Đình Trọng chắc chắn sẽ bỏ lỡ vòng loại World Cup 2022 cũng như SEA Games 30 cùng với đội tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch, vào ngày 20/6 tới, Đình Trọng sẽ chính thức lên đường sang bệnh viện Parkway, Singapore để phẫu thuật chấn thương của mình, tại đây anh sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực và tốt nhất đến từ bác sĩ Tan Jae Lim, người từng phẫu thuật thành công rất nhiều chấn thương của cầu thủ Việt Nam.

Sông Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *