Đội tuyển Thái Lan đặc biệt nguy hiểm ở các tình huống cố định

Ở AFF Cup 2018, đội tuyển Thái Lan thường khai thác rất tốt các tình huống cố định, ghi nhiều bàn thắng ở các tình huống dạng này.

Trong thời gian gần đây, thể hình của các cầu thủ bóng đá Thái Lan nói chung đã tốt hơn trước. Đặc biệt, đội bóng đất Chùa Vàng sở hữu cặp trung vệ có thể hình đẹp như “Tây”, đó là Pansa Hemviboon (1m90) và Pawee Tanthataemee (1m85).

Thể hình cao lớn giúp cho các cầu thủ này có lợi thế lớn trong các pha không chiến, tham gia tấn công bằng bóng bổng. Họ có thể trực tiếp ghi bàn trong các pha tranh chấp bóng trên không, hoặc cũng có thể gây rối cho hàng thủ đối phương, để cho các đồng đội của họ ghi bàn.

Đội tuyển Thái Lan đặc biệt nguy hiểm ở các tình huống cố định - 1
Thái Lan đặc biệt nguy hiểm ở các tình huống tranh bóng tầm cao, ở các pha bóng cố định

Không chỉ có các trung vệ có thể hình tốt, đội tuyển Thái Lan còn sở hữu các trung phong có chiều cao tốt. Ngay cả trong trường hợp tiền đạo đội trưởng Teerasil Dangda (1m81) không kịp bình phục cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam, đội bóng đất Chùa Vàng vẫn còn các trung phong khác có thể thay thế, đồng thời các trung phong này đều cao lớn so với thể hình chung của cầu thủ Đông Nam Á.

Đó là các trung phong Adisak Kraisorn (1m81) và Supachai Jaided (1m82). Họ cũng là những cầu thủ chơi bóng bổng giỏi.

Với những cầu thủ cao lớn ở phía trong, cộng với tài đá phạt của Theerathon Bunmathan và Sarach Yooyen, các đối thủ của đội tuyển Thái Lan cần phải dè chừng các tình huống cố định từ phía đội bóng đất Chùa Vàng.

Đội tuyển Thái Lan đặc biệt nguy hiểm ở các tình huống cố định - 2
Họ sở hữu trung vệ Pansa Hemviboon cao đến 1m90, có lợi thế lớn ở các pha không chiến

Phương án tốt nhất cho các đối thủ của đội tuyển Thái Lan, trong đó có đội tuyển Việt Nam, ở trận đấu tại King’s Cup tới đây, đó là hạn chế các pha phạm lỗi gần với khu vực 16m50 của chúng ta.

Việc chống thủng lưới ở các tình huống cố định cũng là việc mà đội tuyển Việt Nam có lẽ chưa quên trong thời gian gần đây. Tại AFF Cup 2018, tại vòng bán kết, 1 trong 2 bàn thua của chúng ta trước Philippines đến từ tình huống cố định.

Còn ở trận chung kết, cả 2 bàn thua của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo ở lượt đi trên đất Malaysia là thua từ các pha bóng cố định.

Các tình huống cố định cũng khiến chúng ta nhận một số bàn thua tại VCK Asian Cup 2019. Thế nên, cần đặc biệt quan tâm trong khâu phòng ngự ở các tình huống như thế ở trận đấu tới đây, trong bối cảnh mà đối thủ Thái Lan lại rất mạnh trong việc khai thác các pha bóng “chết”.

Thiện Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *