Đội tuyển Thái Lan đón ngôi sao từ Bỉ về nước chuẩn bị cho King’s Cup

So với Việt Nam, chủ nhà Thái Lan có sự chuẩn bị sớm hơn cho chiến dịch King’s Cup. Trong sáng 15/5, thủ thành số 1 đội tuyển Thái Lan Kawin Thamsatchanan đang chơi bóng tại Bỉ trong màu áo OH Leuven ở giải hạng 2, đã trở về nước.

Kawin Thamsatchanan trở về nước sớm tới 2 tuần trước khi tuyển Thái Lan tập trung. Anh sẽ tập luyện nhờ ở CLB cũ Muangthong United để duy trì phong độ. Đón Kawin Thamsatchanan tại sân chủ yếu có gia đình thủ môn này.

Việc về nước thi đấu cho đội tuyển quốc gia khiến Kawin Thamsatchanan rất vui, tuy nhiên anh cũng hạn chế tiếp xúc với báo chí.

Đội tuyển Thái Lan đón ngôi sao từ Bỉ về nước chuẩn bị cho King’s Cup - 1
Thủ môn Kawin Thamsatchanan về nước chuẩn bị cho King’s Cup 2019

Dù là thủ thành số 1 nhưng Thamsatchanan không được dự AFF Cup 2018 với đội tuyển Thái Lan vì CLB OH Leuven không nhả người. Còn tại Asian Cup 2019, anh không tham dự vì không kịp bình phục chấn thương.

Tuy nhiên, do King’s Cup diễn ra vào đúng dịp FIFA Day, nên Thamsatchanan được về nước để thi đấu cho đội tuyển. Theo lịch thi đấu, đội tuyển Thái Lan sẽ gặp Việt Nam ở trận đấu đầu tiên của King’s Cup, diễn ra ngày 5/6 trên sân Chang Arena ở Buriram.

Trước khi giải đấu diễn ra, đội chủ nhà đang gặp khá nhiều khó khăn liên quan tới vấn đề triệu tập cầu thủ lên tuyển. Mới đây,CLB Muangthong United của Đặng Văn Lâm đã chủ động đưa ra lời đề nghị tới Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về việc không triệu tập các cầu thủ của CLB này lên tuyển Thái Lan chuẩn bị cho King’s Cup 2019.

Lý do là toàn bộ những tuyển thủ Thái Lan mà Muangthong United đang sở hữu đều có phong độ không tốt và điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới đội tuyển Thái Lan.

Các cầu thủ Muangthong United thuộc biên chế đội tuyển Thái Lan hiện có Teerasil Dangda, Adisorn Promrak, Sarach Yooyen, Sanukran Thinjom, Charyl Chappuis và Adisak Kraisorn.

Dù có nhiều tuyển thủ nhưng Muangthong United lại đang ngụp lặn ở cuối bảng xếp hạng. Họ mới chỉ có 2 chiến thắng và 1 trận hòa kể từ đầu mùa, còn lại là 7 trận thua.

Trước lời đều nghị của Muangthong United, Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang khẳng định, FAT hoàn toàn tôn trọng quyết định của CLB Muangthong United và sẽ không can thiệp vào vấn đề lực lượng của đội bóng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *