Góc nhìn: Sang Premier League chơi bóng như Ronaldo, dám không Messi?

Lionel Messi nên cân nhắc chuyển sang Premier League. Chỉ có như thế, những nghi ngờ của dư luận nói chung và của Bongda24h.vn dành cho anh suốt nhiều năm qua mới chấm dứt.

Năm 2003, chàng trai trẻ Lionel Messi có màn ra mắt đội 1 Barcelona. Nhưng từ trước đó vài năm, anh và gia đình đã chuyển sang xứ Catalonia sinh sống. Messi được làm quen, tập luyện trong môi trường Barca từ nhỏ và dần trở thành một huyền thoại tại đây.

Nhưng thực tế là suốt cả sự nghiệp của mình, Messi chỉ chơi cho duy nhất một CLB là Barca. Luôn có cảm giác rằng hễ rời nơi đây, anh chẳng là gì. Sân Camp Nou giống như đất mẹ luôn tiếp thêm sức mạnh cho Messi. Tuy nhiên, khi rời khỏi nơi đây, Leo nhiều lần không là chính mình. Trong 2 lần gần nhất Barca bị loại khỏi Champions League bởi AS Roma và Liverpool, anh đều im tiếng tại Olimpico và Anfield.

Góc nhìn Lionel Messi nên cân nhắc chuyển sang Premier League hình ảnh
Messi bất lực trên sân Anfield của Liverpool

Đó cũng là điều khiến Messi bị cho là thất thế nhất trước Cristiano Ronaldo trong cuộc cạnh tranh suốt hơn một thập kỷ qua. Không ai có thể trả lời được rằng giữa Messi và Ronaldo ai giỏi hơn ai, nhưng nếu là về sự dũng cảm và bản lĩnh, câu chuyện rõ ràng hơn nhiều.

Messi như đã nói chưa từng rời Barca và môi trường bóng đá Tây Ban Nha. Trong khi đó, Ronaldo đã kinh qua 3 giải VĐQG hàng đầu châu Âu là Anh, Tây Ban Nha và Italia trong màu áo những Manchester United, Real Madrid và hiện là Juventus.

Có ý kiến rằng với tài năng của mình, Messi hoàn toàn đủ sức chơi bóng ở một môi trường khác ngoài La Liga, kể cả Premier League. Tuy nhiên, trăm nghe không bằng một thấy, chỉ khi nhìn thấy Leo chơi bóng và tỏa sáng ở một nơi khắc nghiệt như xứ sương mù, chúng ta mới dám tin anh làm được. Hãy nhớ rằng Ronaldo từng có 6 năm chơi cho M.U, ghi 118 bàn giành 3 chức vô địch Premier League dù chưa đạt tới độ chín sự nghiệp.

Góc nhìn Sang Premier League chơi bóng như Ronaldo, dám không Messi hình ảnh 2
Messi chỉ chơi cho 1 CLB, khác với Ronaldo tỏa sáng ở nhiều môi trường

Thoát khỏi kiếp đội trưởng

Lần lượt, các đàn anh thân thiết Carles Puyol, Xavi Hernandez và Andres Iniesta cứ chia tay Barca và rời xa Messi. Không chỉ thiếu đi những đồng đội đắc lực, những điểm tựa tinh thần, số 10 của Blaugrana cũng không còn những thủ lĩnh gánh vác giúp đội bóng.

Sau nhiều lần từ chối, Messi cũng buộc lòng phải nhận lấy tấm băng đội trưởng Barca từ mùa này. Đến giờ, ngoài sự tự hào, Leo hẳn cảm nhận rõ rệt sự khắc nghiệt của vai trò này. Ngay cả khi Barca còn đang chơi tốt, Messi đã bị huyền thoại đồng hương Diego Maradona dè bỉu về tư chất thủ lĩnh kém cỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *