Messi lại thách thức Mbappe ở cuộc đua danh hiệu Chiếc giày vàng

Messi lại thách thức Mbappe ở cuộc đua danh hiệu Chiếc giày vàng - 1

Tiền đạo Kylian Mbappe lập cú đúp vào lưới Dijon ở vòng 37 Ligue 1 khiến cuộc đua danh hiệu Chiếc giày vàng thêm phần hấp dẫn

Trước khi Messi cùng với Barca hành quân tới sân Eibar trong trận đấu cuối cùng ​La Liga mùa này, Messi vẫn đang dẫn đầu cuộc đua danh hiệu “Chiếc giày vàng” Châu Âu với 34 bàn thắng (68 điểm). Tuy nhiên, bám rất sát anh là tiền đạo Kylian Mbappe với 32 bàn (64 điểm) sau khi cầu thủ người Pháp lập được cú đúp ở vòng 37 gặp Dijon cách đây 2 ngày.

Cả hai đều chỉ có 1 trận đấu cuối cùng, vì vậy danh hiệu Chiếc giày vàng vẫn chưa chắc chắn thuộc về ai. Tuy nhiên, đêm qua, Messi đã tiếp tục đặt ra thách thức lớn cho Mbappe khi anh lập cú đúp vào lưới Eibar trong trận hòa 2-2 của Barca ở vòng đấu cuối.

Cách biệt 4 bàn là một thử thách không hề nhỏ để Mbappe làm nên điều kỳ diệu vào cuối tuần này làm khách ở sân của Stade Reims.

Messi lại thách thức Mbappe ở cuộc đua danh hiệu Chiếc giày vàng - 2

Sau khi Mbappe lập cú đúp, Messi cũng không kém cạnh với 2 pha lập công vào lưới Eibar ở vòng đấu cuối. 4 bàn thắng cách biệt Mbappe là khoảng cách an toàn để giúp Messi lần thứ 6 giành danh hiệu Chiếc giày vàng Châu Âu

Nếu giành danh hiệu Chiếc giày vàng năm nay, Lionel Messi sẽ lần thứ 6 sở hữu danh hiệu cao quý này, còn cầu thủ trẻ Mbappe thì chưa lần nào có được danh hiệu này.

Lionel Messi của Barcelona là cầu thủ đầu tiên giành ba chiếc giày vàng liên tiếp từ năm 2010 đến 2013, và anh đang đứng trước cơ hội lập lại thành tích 3 năm liên tiếp từ 2016 đến 2019. Anh cũng là người đang nắm giữ kỷ lục chưa ai phá vỡ được với 50 bàn thắng ghi được trong mùa 2011-12.

Sông Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *