Messi thống trị giải thưởng cá nhân ở La Liga

Messi đã khép lại trận đấu cuối cùng La Liga mùa này với cú đúp bàn thắng trong trận đấu với Eibar. Như vậy, “siêu sao” người Argentina đã kết thúc mùa giải với 36 bàn thắng ở La Liga mùa giải này.

Messi thống trị giải thưởng cá nhân ở La Liga - 1
Messi giành Vua phá lưới và Vua kiến tạo ở La Liga

Với số bàn trên, El Pulga đã xuất sắc giành giải Vua phá lưới La Liga mùa này (danh hiệu Pichichi). Như vậy, tiền đạo này đã lần thứ 3 liên tiếp giành giải Vua phá lưới La Liga. Messi là cầu thủ đầu tiên sau Hugo Sanchez (4 lần liên tiếp từ năm 1984-88) làm được điều này.

Bên cạnh đó, đây cũng là danh hiệu Pichichi thứ 6 trong sự nghiệp của Messi. Nó giúp anh trở thành cân bằng kỷ lục của huyền thoại Telmor Zarra. Họ là những người giành giải thưởng này nhiều nhất.

Đáng chú ý, Barcelona cũng là CLB đầu tiên trong lịch sử có 4 Vua phá lưới liên tiếp. Ngoài 3 lần giành giải của Messi, trước đó, Luis Suarez cũng nhận giải thưởng này ở mùa giải 2015/16.

Không chỉ giành Vua phá lưới, “siêu sao” người Argentina còn nhận danh hiệu Vua kiến tạo ở La Liga với 13 đường chuyền thành bàn, ngang thành tích của Pablo Sarabia (Sevilla).

Chưa hết, gần như chắc chắn, Messi sẽ giành danh hiệu Vua phá lưới Champions League mùa giải này với 12 bàn thắng khi hai đội vào chung kết là Tottenham và Liverpool không có cầu thủ nào áp sát El Pulga.

Ngoài ra, danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu cũng khó thoát khỏi tay Messi bởi cầu thủ này đang hơn Mbappe 4 bàn, trong khi PSG chỉ còn 1 trận đấu ở Ligue 1.

H.Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *