Người dân Thái Lan chưa mặn mà với King's Cup

Cậu bé Wiraut ngồi một mình phía ngoài SVĐ Chan Arena để chờ bố đón về. Wiraut cầm quả bóng rổ – và đó cũng là môn thể thao mà cậu thích nhất chứ không phải bóng đá, tỏ ra bất ngờ khi được một số phóng viên Việt Nam chụp ảnh.

Người dân Thái Lan chưa mặn mà với Kings Cup - 1
Cậu bé Wiraut ngồi một mình phía ngoài SVĐ Chan Arena để chờ bố đón về

Wiraut cho biết em không mấy quan tâm tới King’s Cup, dù giải đấu này có truyền thống tổ chức gần 50 lần tại Thái Lan. Dù vậy, Wiraut cũng biết một vài ngôi sao của đội tuyển Thái Lan, và em nói rằng đây là những cầu thủ nổi tiếng nhất xứ Chùa vàng.

17h, thời điểm mặt trời đã bớt nắng, thời tiết trở nên mát mẻ. Khá nhiều đôi bạn trẻ dắt tay nhau đi qua quảng trường rộng thênh thang phía ngoài SVĐ.

Người dân Thái Lan chưa mặn mà với Kings Cup - 2
Phóng viên Thái Lan chưa thực sự quan tâm đến King’s Cup

Người dân Thái Lan chưa mặn mà với Kings Cup - 3
Số lượng tình nguyện viên ít ỏi chuẩn bị cho King’s Cup

Họ cũng chụp những bức ảnh kỷ niệm, và cũng biết tới giải đấu, nhưng không phải ai cũng mua vé vào xem King’s Cup được tổ chức trên quê hương của mình.

Nathee, một nữ sinh viên theo học ngành kinh doanh tại Buriram cho biết, đội bóng Buriram rất nổi tiếng khu vực này và cô cũng một vài lần tới sân cổ vũ cho các cầu thủ. Khi biết tin King’s Cup được tổ chức tại Buriram, Nathee không thấy hồi hộp hay háo hức.

Người dân Thái Lan chưa mặn mà với Kings Cup - 4
Nathee, một nữ sinh viên theo học ngành kinh doanh tại Buriram cho biết cô chưa quan tâm đến King’s Cup

“Tôi vào xem cũng được, mà ở nhà xem qua ti vi cũng được. Tôi đọc báo thấy Việt Nam là đội mạnh, nên nghĩ trận này sẽ có đông khán giả, nhưng có thể họ đến từ Bangkok hay nhiều thành phố lớn.

Còn Buriram chỉ là tỉnh lẻ, nhiều người phải quan tâm tới chuyện lo cuộc sống của mình”, Nathee nói.

Cô sinh viên có khuôn mặt dễ nhìn dự đoán Thái Lan sẽ là đội giành cúp vô địch, nhưng chắc chắn không có trận đấu dễ dàng khi đọ sức với đội tuyển Việt Nam.

Người dân Thái Lan chưa mặn mà với Kings Cup - 5
Còn ở phía ngoài, lực lượng an ninh cũng chưa xuất hiện nhiều

Bầu không khí trước trận đấu khá trầm lắng khiến nhiều người dân không nghĩ tới trận đại chiến Việt Nam và Thái Lan sắp diễn ra. Ở khu vực tiếp báo chí, chỉ có khoảng vài tình nguyện viên làm công việc phát thẻ, phát áo. Còn ở phía ngoài, lực lượng an ninh cũng chưa xuất hiện nhiều.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào 19h45 ngày 5/6.

Trung Nguyễn (Từ Buriram)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *