Pep Guardiola chúc mừng Jurgen Klopp sau chức vô địch Champions League

Sau 4 năm dẫn dắt, HLV Jurgen Klopp đã thực hiện được lời hứa sẽ giúp Liverpool giành được một danh hiệu cao quý bằng chiếc cúp vô địch Champions League. Đây là chiếc cúp đầu tiên ông giành được ở Liverpool và cũng là chiếc cúp mà CLB có được từ năm 2005 đến nay.

Pep Guardiola chúc mừng Jurgen Klopp sau chức vô địch Champions League - 1

HLV Jurgen Klopp tiết lộ, ngay sau trận chung kết Champions League, ông đã nhận được cuộc gọi chúc mừng từ người đồng nghiệp Pep Guardiola, đối thủ đã giành chiến thắng trong cuộc đua Premier League với ông.

“Tôi đã trò chuyện với Pep trên điện thoại. Chúng tôi đã hứa với nhau rằng sẽ làm hết sức để lại cạnh tranh trong mùa giải tiếp theo. Chúng tôi sẽ cố hết mình và hãy chờ xem những gì sẽ đến”.

“Đạt được 97 điểm ở Premier League và vô địch Champions League, thật là một cuộc hành trình khó tin, nhưng chúng tôi đã đạt được. Thật phi thường”.

“Cuối cùng chúng tôi cũng đã có danh hiệu, nhưng mọi thứ chưa dừng lại. Đội bóng sẽ tiếp tục hướng đến những danh hiệu tiếp theo. Tôi thực sự hạnh phúc”, HLV Jurgen Klopp chia sẻ.

Hôm nay, HLV Jurgen Klopp cùng các học trò ở Liverpool đã có màn diễu hành ăn mừng trên đường phố Mer Jerseyide với sự chào đón của hơn nửa triệu người hâm mộ tại đây. Đó là một sự chào mừng cực kỳ ấn tượng với một biển đỏ  hoa giấy, pháo sáng, khăn quàng cổ và cờ tràn ngập đường.

Pep Guardiola chúc mừng Jurgen Klopp sau chức vô địch Champions League - 2
Biển người chào đón đội vô địch Champions League Liverpool

Sau chiến thắng ở chung kết Champions League, trước khi bắt đầu mùa giải mới ở Premier League, Liverpool sẽ đại chiến với Chelsea trong trận tranh Siêu cúp Châu Âu diễn ra vào ngày 14/8 trên sân vận động Vodafone Park (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ). Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử trận tranh siêu cúp châu Âu là màn nội chiến của nước Anh.

Trước đó, trong 43 lần tổ chức Siêu cúp Châu Âu cũng đã có 7 lần chứng kiến cuộc nội chiến của hai đội bóng đến từ một quốc gia, với Tây Ban Nha áp đảo khi sở hữu 5 lần đăng quang (2006, 2014, 2015, 2016, 2018), 2 lần còn lại thuộc về các đại diện từ Italia (1990, 1993).

Theo quy định, đội vô địch Champions League sẽ được gán mác chủ nhà của trận tranh Siêu cúp châu Âu. Như vậy, Liverpool sẽ đóng vai chủ nhà, còn Chelsea làm khách. Trận Siêu cúp châu Âu 2019 cũng đánh dấu lần đầu tiên Công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR) được sử dụng để đảm bảo tính công bằng.

Sông Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *