Thầy Park sẽ thử nghiệm hàng thủ tuyển Việt Nam ở King's Cup?

Những cầu thủ vừa nêu chưa hề khoác áo đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế lớn. Thế nên, khả năng họ được HLV Park Hang Seo thử nghiệm tại King’s Cup là khả năng có thể xảy ra, khi ông Park đã trao cơ hội cho họ vào đội tuyển.

Trong số đó, Huỳnh Tấn Sinh được đánh giá là trung vệ rất nhiều triển vọng của bóng đá Việt Nam. Cầu thủ đang khoác áo CLB bóng đá Quảng Nam đã chơi rất tốt tại vòng loại giải U23 châu Á hồi tháng 3, giờ là lúc anh tiến thêm một bước nữa trong sự nghiệp, ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Tại King’s Cup sắp tới, Duy Mạnh dù vẫn được đăng ký trong danh sách 23 cầu thủ dự giải, nhưng chưa chắc trung vệ của CLB Hà Nội có thể ra sân, vì thể lực vẫn chưa đạt trạng thái tốt nhất sau giai đoạn chấn thương.

Thầy Park sẽ thử nghiệm hàng thủ tuyển Việt Nam ở Kings Cup? - 1
Huỳnh Tấn Sinh sẽ là nhân tố mới cho hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)

Những người sẽ thế chỗ của Duy Mạnh là trung vệ Bùi Tiến Dũng hoặc Huỳnh Tấn Sinh. Trong 2 cầu thủ này, Tiến Dũng nhiều kinh nghiệm hơn, nhờ từng trải qua các giải đấu lớn cùng đội tuyển, nhưng Tấn Sinh lại có ưu thế hơn hẳn về mặt thể hình (Tiến Dũng chỉ cao 1m74, Tấn Sinh cao 1m83), nên có lợi hơn trong các pha chống bóng bổng, khi đội tuyển Việt Nam đối đầu với các đội có thể hình tốt như Thái Lan hoặc Curacao.

Nhiều khả năng lần lượt các trung vệ này sẽ xuất hiện bên cạnh những trung vệ tốt nhất của đội tuyển Việt Nam hiện nay là Đình Trọng và Ngọc Hải, ở từng thời điểm khác nhau của giải. Nhưng nói chung cơ hội được ra sân của Tấn Sinh không hề nhỏ.

Tương tự như thế là trường hợp của cầu thủ chạy cánh phải Trần Văn Kiên. Vũ Văn Thanh cũng được đăng ký dự King’s Cup giống Duy Mạnh, nhưng cũng giống như cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội, Văn Thanh đang chấn thương và chưa chắc đủ thể lực thi đấu trọn vẹn tại giải đấu ở Thái Lan.

Nếu Văn Thanh không thể ra sân, Văn Kiên sẽ là một trong hai giải pháp thay thế của HLV Park Hang Seo, bên cạnh Nguyễn Trọng Hoàng.

Riêng ở vị trí thủ môn, Đặng Văn Lâm chắc chắn vẫn là lựa chọn số 1 trong khung thành của đội tuyển Việt Nam, dựa vào năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của thủ thành này.

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam sẽ đá 2 trận tại King’s Cup, và khả năng thì HLV Park Hang Seo sẽ không dùng Đặng Văn Lâm cho cả 2 trận. Nếu tính đến những thử nghiệm, ông Park không loại trừ khả năng để cho thủ môn Văn Toản ra sân ở 1 trong 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại giải.

Chính vì thế, nói đội bóng của HLV Park Hang Seo không có nhân tố mới tại King’s Cup sắp tới là không đúng. Ít nhất, sẽ có 3 gương mặt mới hoàn toàn, gồm thủ môn Văn Toản, trung vệ Tấn Sinh và cầu thủ chạy cánh phải Văn Kiên, nếu họ ra sân trong sắc áo đội tuyển quốc gia, trong những ngày tới đây trên đất Thái.

Kim Điền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *