Tuấn Anh thi đấu xuất sắc, HA Gia Lai cầm hoà CLB Hà Nội

Sau thất bại của đội đầu bảng TPHCM trước đó 1 ngày, CLB Hà Nội đặt quyết tâm rất cao trong việc đánh bại HA Gia Lai ngay trên sân đối phương, hòng thu ngắn cách biệt với đội đầu bảng, trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Đội bóng thủ đô chọn lối chơi tấn công ngay từ đầu ở trận đấu tại vòng 12 Wake-Up 247 V-League 2019, và họ sớm tạo ra cơ hội ở phút 14. Trong pha bóng này, Hùng Dũng dũng mãnh lao vào giữa 2 hậu vệ HA Gia Lai, rồi sút căng từ khoảng 12m, may cho đội chủ nhà là thủ môn Sietsma của họ kịp thời đổ người ngăn chặn.

Khoảng 5 phút sau, đến lượt Thành Lương của đội khách có pha dứt điểm ở cự ly và góc sút tương tự, nhưng một lần nữa thủ thành Sietsma của HA Gia Lai là người chiến thắng chân sút của CLB Hà Nội.

Tuấn Anh thi đấu xuất sắc, HA Gia Lai cầm hoà CLB Hà Nội - 1
HA Gia Lai có trận hoà với CLB Hà Nội ở vòng 12 V-League

Phút 21, Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018 là Quang Hải lên tiếng bằng cú sút đầy uy lực từ khoảng 18m. Lần này thì thủ thành Sietsma bên phía HA Gia Lai bó tay, nhưng bóng đi sạt cột dọc.

Ở đầu sân bên kia, HA Gia Lai có câu trả lời ở phút 29. Đấy là tình huống mà đội trưởng Tuấn Anh của đội bóng phố núi đảo người loại 1 hậu vệ đội khách, trước khi vuốt bóng tuyệt đẹp từ khoảng 20m, chỉ tiếc cho Tuấn Anh ở chỗ thủ môn Nguyễn Văn Công của CLB Hà Nội lại có pha cứu thua xuất thần, dùng những đầu ngón tay đẩy bóng qua xà, từ chối bàn thắng của đội chủ nhà.

Đến phút 44, tuyển thủ quốc gia Minh Vương thực hiện pha dứt điểm không tưởng từ cự ly đến gần 70m, khi quan sát thấy thủ môn Văn Công nhô cao. Bóng đi khá hiểm, nhưng lại chệch xà ngang ra ngoài.

Còn về phía CLB Hà Nội, ở phút bù giờ đầu tiên của hiệp 1, họ có thêm 1 cơ hội khác, khi Quang Hải chuyền bóng kỹ thuật cho Hùng Dũng đánh đầu từ khoảng chục mét, nhưng một lần nữa bóng không đi vào khung thành đội bóng phố núi.

Ngay đầu hiệp 2, CLB Hà Nội tiếp tục có cơ hội trước. Phút 47, Quang Hải đón đường chuyền dài của đồng đội, bay người vô lê đầy kỹ thuật từ khoảng 17m, buộc thủ thành Sietsma của HA Gia Lai phải ngã người đẩy bóng cứu thua.

Sau đó, HA Gia Lai dần lấy lại quyền kiểm soát bóng và uy hiếp khung thành đội khách. Phút 54, Walsh tăng tốc và dứt điểm hiểm hóc từ khoảng 22m, đưa bóng đi chệch cột dọc khung thành thủ môn Văn Công bên phía CLB Hà Nội.

Đến phút 78, tuyển thủ U23 quốc gia Triệu Việt Hưng đá phạt bên phía cánh phải, đưa bóng đi cực hiểm, thủ thành Văn Công của CLB Hà Nội đẩy được bóng, trung vệ Kim Bongjin bên phía HA Gia Lai trong pha lên tham gia tấn công đánh đầu bồi trước khung thành bỏ trống, nhưng lại không thể ghi bàn.

Liên tiếp ở phút 83 và 87, Quang Hải và Hoàng Vũ Samson của CLB Hà Nội có các pha dứt điểm hiểm hóc, đánh bại được thủ thành Sietsma, nhưng bóng lại đi ra ngoài.

Hoà 0-0 với HA Gia Lai, CLB Hà Nội vẫn còn kém CLB TPHCM đến 4 điểm, bỏ qua cơ hội bám sát đội đầu bảng.

Trọng Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *