Văn Lâm khẳng định chưa ai chắc suất bắt chính ở đội tuyển Việt Nam

Trước khi lên đội tuyển Việt Nam, Văn Lâm cùng CLB Muangthong United tập luyện chuẩn bị cho trận đấu vòng 13 Thai League gặp Sukhothai FC. Đây là trận đấu cuối của Văn Lâm và các đồng đội trước khi giải VĐQG Thái Lan tạm nghỉ để nhường sân chơi cho King’s Cup.

Chia sẻ về việc được gọi lên đội tuyển lần này, Văn Lâm cho biết: “Tôi rất vui khi được thông báo được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này. Tôi rất vinh dự, vui sướng vì gặp lại anh em đội tuyển.

Khi đã khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia thì bất cứ trận đấu nào, giải đấu nào cũng đều quan trọng. Tôi cùng các đồng đội sẽ cố gắng thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Văn Lâm khẳng định chưa ai chắc suất bắt chính ở đội tuyển Việt Nam - 1
Văn Lâm tự tin trước khi bước vào King’s Cup

Tôi có một chút lợi thế đó là được tập luyện và thi đấu cùng các cầu thủ Thái Lan ở Thai-League, đặc biệt là biệt là các tuyển thủ Thái Lan. Điều đó giúp tôi tự tin hơn nhiều khi gặp các cầu thủ này ở King’s Cup”.

Văn Lâm cho biết, nếu ban huấn luyện có hỏi anh về thông tin về các cầu thủ Thái Lan thì luôn sẵn sàng chia sẻ những hiểu biết của mình cho các thầy.

Về lợi thế được ra nước ngoài thi đấu, Văn Lâm chia sẻ: “Tôi nghĩ là bất cứ cầu thủ nào khi được ra nước ngoài thi đấu cũng đều tốt cho cá nhân mỗi người trong sự nghiệp cầu thủ”.

Cuối cùng, thủ thành đang khoác áo CLB Muangthong United đề cao tính cạnh tranh ở đội tuyển Việt Nam lần này. Ở vị trí thủ môn, đàn anh Nguyên Mạnh đang là người có phong độ tốt nhất ở V-League, trong khi thủ thành trẻ tuổi Văn Toản cũng cho thấy sự trưởng thành vượt bậc thời gian qua.

“Đây là đội tuyển quốc gia, tôi hay anh Nguyên Mạnh và cả em Văn Toản sẽ cố gắng tập luyện hết mình còn việc ai được bắt chính là do BHL và HLV trưởng quyết định”, Văn Lâm khẳng định.

Liên quan đến buổi tập chiều nay của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo chủ yếu cho các cầu thủ tập nhẹ để làm quen với khí hậu tại Buriram. Thời tiết khá nóng nhưng trận đấu tới đây gặp Thái Lan sẽ thi đấu vào lúc 19h45 nên cũng không quá lo lắng.

Ở buổi tập chiều nay, các cầu thủ đều được đeo máy theo dõi nhịp tim rất hiện đại để có sự điều chỉnh về cường độ tập luyện. Các cầu thủ đều bắt nhịp nhanh với giáo án của thầy Park khi hầu hết đều từng có thời gian dài làm việc với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Hoàng Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *