VFF âm thầm đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF kết thúc vào tháng 1/2020, như vậy là hai bên chỉ còn khoảng 7 tháng nữa chính thức làm việc với nhau. Dù vậy, đến thời điểm này VFF vẫn chưa bàn gì về việc gia hạn hợp đồng với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Một lãnh đạo VFF nhấn mạnh: “Thực ra dư luận quan tâm tới chuyện gia hạn hợp đồng là đúng, nhưng chúng tôi cũng không quá lo lắng trước những thông tin về việc thầy Park sẽ nhận lời dẫn dắt đội bóng khác.

VFF âm thầm đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo - 1

VFF quyết giữ chân thầy Park trước sự chèo kéo của nhiều đội bóng

VFF gần như chắc chắn gia hạn hợp đồng vào một thời điểm thích hợp, sớm nhất là 3 tháng trước ngày hợp đồng hết hạn. Các điều khoản tất nhiên có điều chỉnh cho phù hợp. Ông Park mang tới nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam nên cần được ghi nhận xứng đáng”.

Theo một nguồn tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, họ sẽ tái ký, gia hạn với nhà cầm quân này vào khoảng tháng 10 năm nay. Đây là thời điểm đội tuyển Việt Nam đang tham gia vòng loại World Cup 2022, còn U23 tập trung chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines.

Mọi điều khoản trong hợp đồng mới sẽ được dự thảo ngay từ thời điểm này, để đảm bảo HLV Park Hang Seo sẽ được hưởng những chế độ đãi ngộ tốt hơn sau những gì ông mang tới. Được biết, thời hạn của hợp đồng mới sẽ kéo dài ít nhất là 2 năm, dù có ý kiến cho rằng cần có một bản hợp đồng dài hạn hơn để gắn bó lâu dài với thầy Park.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh hé lộ cách đây không lâu, bản hợp đồng mới (nếu có, khi thoả thuận thành công) được đưa trước khi thời gian đáo hạn giữa HLV Park Hang Seo và VFF kết thúc 3 tháng.

Theo đó, dường như VFF đang chờ đợi kết quả ở những trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022 để lấy đó làm cơ sở đàm phán với HLV Park Hang Seo. Đó là một phép tính có phần… thực dụng, bởi rõ ràng ngay cả khi tăng lương gấp đôi cho thầy Park cũng vẫn xứng đáng.

Cần nên nhớ rằng hiện giờ có rất nhiều đội bóng sẵn sàng trải thảm đỏ để mời chiến lược gia người Hàn Quốc về dẫn dắt, còn tiền thì… không phải nghĩ.

Với những gì đã làm được, và quan trọng hơn nữa HLV Park Hang Seo vẫn đủ sức khoẻ, nhiệt huyết với một kế hoạch dài hơi cho bóng đá Việt Nam thì việc VFF tiếp tục bắt tay cùng hợp tác là điều không thể hợp lý hơn.

Được biết, thời gian qua VFF luôn trả lời báo chí rằng họ chưa quan tâm tới chuyện đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo, nhưng theo một số nguồn tin, thì hai bên đã bắt đầu có những trao đổi về vấn đề này, và nhiều khả năng sẽ chốt lại sớm hơn dự kiến, tức là có thể trước 3 tháng như thông báo ở trên.

Vấn đề quan trọng nhất trong hợp đồng là mức lương. Có nhiều tin đồn về mức lương mới cho ông Park Hang Seo. Tuy nhiên, đại diện VFF không muốn đề cập đến vấn đề này vì mọi chuyện vẫn đang trong quá trình đàm phán. Ngay khi có kết quả, VFF sẽ thông tin đến người hâm mộ sớm nhất.

Mức lương cũ của thầy Park được cho là vào khoảng 30 nghìn USD/tháng, và được bầu Đức tài trợ.

Thùy Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *